Sunday, 17/01/2021 - 14:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Hồng Quỳnh

Tiểu học Thị trấn Diêm Điền phối hợp với Bộ đội Biên phòng tổ chức cho học sinh trải nghiệm thực tế

 

Hôm nay ngày 15/02/2019, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới Kỷ Hợi, hòa chung không khí thi đua Mừng Đảng, Mừng Xuân của các ngành các cấp và nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2019), trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền phối hợp cùng đơn vị Bộ đội biên phòng Thái Bình thuộc Hải đội II tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế cho học sinh.

Các đồng chí bộ đội đơn vị Hải đội II cùng các cô giáo chụp ảnh lưu niệm

 

Với phương châm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm, thông qua đó giúp các em có điều kiện tìm hiểu thực tiễn, tích lũy kiến thức về các lĩnh vực tự nhiên và xã hội để từ đó bồi dưỡng phẩm chất, hình thành nhân cách, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và kỹ năng sống. Ngay từ những ngày đầu xuân mới, nhà trường đã chỉ đạo tất cả các khối lớp chủ động liên hệ địa điểm trên địa bàn địa phương cho học sinh đến tham quan, tìm hiểu. Kế hoạch này được toàn thể giáo viên nhà trường hưởng ứng tích cực. Riêng kế hoạch phối hợp với đơn vị Hải đội 2 biên phòng Thái Bình được lãnh đạo hai đơn vị xây dựng cụ thể, phù hợp và thiết thực cho học sinh Tiểu học.

Tất cả các nội dung được đơn vị Hải đội 2 chuẩn bị chu đáo. Đồng chí Đại úy Nguyễn Đình Long – Chính trị viên phó giới thiệu cho học sinh về nhiệm vụ của BĐBP nói chung, Hải đội 2 BĐBP nói riêng trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển. Vừa truyền đạt, đồng chí đại úy vừa tương tác, liên hệ, minh họa cụ thể để học sinh dễ hiểu. Đồng chí Đại úy Phạm Ngọc Hiếu – Phó Hải đội trưởng giới thiệu về huấn luyện sắp xếp nội vụ để các em biết về các hoạt động, nề nếp sinh hoạt ngăn nắp, khoa học hàng ngày của các chú bộ đội. Tại đây, đơn vị đã chuẩn bị sẵn đồ dùng trực quan là giường, chiếu, chăn, màn. Các em học sinh vô cùng thích thú khi được trực tiếp thực hành gấp chăn màn.  

 

 

 

Các chú bộ đội hướng dẫn học sinh gấp chăn màn

 

Tiếp sau đó, toàn thể học sinh di chuyển ra cảng Biên phòng, nơi có những con tàu tuần tra của đơn vị. Đại úy Phạm Ngọc Hiếu – Phó Hải đội trưởng tiếp tục giới thiệu cho các em biết về công việc đi tuần tra trên biển. Hướng dẫn các em cách mặc áo phao khi xuống tàu để đảm bảo an toàn. Các em được nghe giới thiệu về khoang tàu, ca bin, về cách vận hành và sử dụng các thiết bị cần thiết trên tàu tuần tra.

 

 

 

Các chú bộ đội hướng dẫn cách mặc áo phao đúng cách và đưa các em xuống tham quan boong tàu.

 

Lần đầu tiên nhà trường tổ chức chương trình trải nghiệm có sự phối hợp nhiệt tình của lực lượng vũ trang đã thành công tốt đẹp. Không gian học tập thoải mái, hấp dẫn; nội dung học tập mới lạ khiến học sinh thích thú. Ngoài những ý nghĩa nói trên, chắc chắn sau buổi học này các em sẽ có thêm niềm tự hào, sự tin yêu với quê hương đất nước. Các em có thêm tình cảm yêu quý các chú bộ đội để từ đó tự giác rèn luyện bản thân. Đặc biệt, thông qua những hoạt động như thế này, mối quan hệ giữa nhà trường và các đơn vị trên địa bàn ngày càng thêm gắn bó tích cực, cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình thực hiện tốt nhiệm vụ.

                                                                                             Tin bài: Giang Thị Lan Anh – Hiệu trưởng

 

Một số hình ảnh khác của buổi trải nghiệm

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 41
Năm 2021 : 41